Quy hoạch đường Nguyễn Cảnh Dị thuộc quy hoạch phân khu đô thị H2 – 3 tỉ lệ 1/2000 được UBND thành phố phê duyệt tại quyết định số 6665/QĐ – UBND ngày 3/12/2015 nằm trong ranh giới khu đô thị Bắc Đại Kim mở rộng, giao cho Công ty CP kinh doanh phát triển nhà và Đô thị Hà Nội (HANHUD) để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng xây dựng hệ thống kỹ thuật khu đô thị.

quy-hoach-duong-nguyen-canh-di-hoang-mai
Nguyễn Cảnh Dị là tuyến đường xuống cấp trầm trọng tại Thủ Đô gần 10 năm nay

 QUY HOẠCH ĐƯỜNG NGUYỄN HỮU CẢNH

Phố Nguyễn Cảnh Dị dài khoảng 1,3 km là một trong những trục đường có vai trò quan trọng kết nối giao thông cho khu vực khu đô thị Định Công, Đại Kim, Linh Đàm…Tuy nhiên, khoảng 500 m của tuyến phố này từ khu vực chung cư Smile Building tới phố Định Công bị xuống cấp nghiêm trọng.

quy-hoach-duong-nguyen-canh-di-dai-kim-hoang-mai
Là tuyến đường nội bộ thuộc dự án Khu đô thị Bắc Đại Kim mở rộng

Trong quá trình triển khai, doanh nghiệp không đủ tiềm lực nên đã phối hợp với 8 chủ đầu tư thứ cấp khác cùng thực hiện thành nhiều dự án thành phần khác nhau. “Do vậy, trách nhiệm đầu tư xây dựng hoàn thiện tuyến đường này là của 9 doanh nghiệp trên, trong đó HANHUD là pháp nhân chính”. Tuy nhiên, từ khi được phê duyệt dự án đến nay, phía doanh nghiệp chưa có động thái để hoàn thiện toàn bộ tuyến đường. Từ năm 2012, con đường bắt đầu xuống cấp nghiêm trọng.

thuc-te-1-duong-nguyen-canh-di-hoang-mai
Tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng sau nhiều năm không được sửa chữa

Chính quyền địa phương đã nhiều lần tổ chức trải thảm nhựa mặt đường, song do thiếu hệ thống thoát nước, chỉ được 1-2 năm tình trạng xuống cấp lại tái diễn. Phó chủ tịch UBND phường Định Công cho hay địa phương đã nhiều lần gửi văn bản đốc thúc nhưng chưa có sự chuyển biến từ phía doanh nghiệp. “Người dân phản ánh rất nhiều, chúng tôi cũng tính đến phương án sử dụng nguồn kinh phí của quận để đầu tư hoàn thiện con đường nhưng phải chờ sự chấp thuận của thành phố”, ông Chiến thông tin thêm.

thuc-te-2-duong-nguyen-canh-di-dai-kim-hoang-mai
Từ ngày 15/12/2023 đến 15/6/2024, Sở GTVT tiến hành cấm đường để thi công đường Nguyễn Cảnh Dị

Với sự chung tay vào cuộc từ chính quyền, từ ngày 15/12/2023 đến 15/6/2024, Sở GTVT Hà Nội thông báo tiến hành cấm đường để thi công đường Nguyễn Cảnh Dị và cư dân khu vực nói chung cũng như cư dân dự án Thanh Bình Garden sẽ sớm được tận hưởng hạ tầng tốt nhất. 

Tin liên quan