Theo phong thủy, màu sắc có khả năng hình thành nên các trường năng lượng, trường năng lượng này tác động đến môi trường, cá nhân con người trong môi trường đó. Từ đó có thể tác động thuận, hoặc nghịch đến nguồn năng lượng âm dương, làm cân bằng hoặc mất cân bằng nguồn năng lượng đó. Phát huy những điều thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng bằng màu sắc là điều nên làm.

Người mệnh Thủy chọn màu gì
Màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

Về nguyên tắc, trong thiết kế nội thất các căn hộ chung cư, liền kề, biệt thự, nhà ở. Sự nhận biết màu sắc của thị giác có tác động đầu tiên đến cảm nhận của con người. Màu sắc biểu hiện sở thích, cá tính, thói quen của chủ nhân, nó có sự tác động quan trọng đến tâm trạng, tình cảm, sự thay đổi cảm xúc của chủ nhân. Theo quan niệm phong thủy, màu sắc công trình được lựa chọn, quyết định dựa trên các quy luật về ngũ hành tương sinh- tương khắc.
Nước là đối tượng có thể ở nhiều trạng thái khác nhau như: chất lỏng, chất khí (hơi nước), chất rắn (băng đá) và luôn thay đổi linh hoạt, uyển chuyển trong động hoặc tĩnh. Những người mệnh Thủy thường có tính linh hoạt cao, uyển chuyển trong công việc, đời sống, tình cảm. Những người mệnh Thủy có tư tưởng cấp tiến, đề cao sáng tạo, có năng khiếu nghệ thuật, khả năng ứng biến, sự thích nghi cao, cùng tài ngoại giao thiên bẩm.
Theo nguyên tắc về ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, nên những người mệnh Thủy có thể chọn các màu của Kim như màu trắng, vàng, các sắc ánh Kim; hoặc chọn các màu bản mệnh Thủy như xanh biển, đen. Theo nguyên tắc tương khắc với bản mệnh, vì Thổ khắc Thủy nên tránh sử dụng các màu của mệnh Thổ như nâu, nâu đất, cam đất. Song song với việc lựa chọn màu sắc, chủ nhà lên lưu ý đến phong cách thiết kế của căn hộ và vật liệu được sử dụng là gì.
Không gian nội thất dành cho người mệnh Thủy thường có tính sáng tạo cao, hướng đến những phong cách biến hóa đa dạng của phong cách đương đại, thậm chí những không gian mang tính chuyển động của xu hướng giải tỏa kết cấu (deconstruction), dòng chảy (streamline), hữu cơ (organic style) cũng khá phù hợp với không gian của hành Thủy. Đây là những không gian hướng đến sự bộc lộ cảm xúc, những sáng tạo về hình khối, truyền tải những cảm xúc mạnh mẽ hoặc chất lãng mạn, thư giãn.
Màu xanh biển tiêu biểu của mệnh Thủy còn là màu của trí thông minh, bình yên và hy vọng. Hầu hết không gian của hành Thủy thường tạo ra cảm giác mát mẻ, sự sâu lắng, còn tính bình yên hay chuyển động mạnh mẽ còn tùy thuộc vào yếu tố tạo hình của sàn tường trần, trang thiết bị, đồ trang trí, mong muốn của chủ nhà.
Vật liệu thường được sử dụng trong không gian của người mệnh Thủy thường liên quan đến mệnh Kim và Thủy, đó là nước (hồ nước, hồ cảnh, tiểu cảnh nước, hồ cá, bể cá), thủy tinh, kim loại, các loại gạch kính, vật liệu sáng bóng có tính phản chiếu… Những gam màu xanh đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường chỉ được sử dụng để nhấn vào vài trị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

Tin liên quan