Theo phong thủy, màu sắc có khả năng hình thành nên các trường năng lượng, trường năng lượng này tác động liên tục đến môi trường, cá nhân con người trong môi trường đó. Từ đó có thể tác động thuận, hoặc nghịch đến nguồn năng lượng âm dương, làm cân bằng hoặc mất cân bằng nguồn năng lượng đó. Phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng bằng màu sắc là điều nên làm.

mau-sac-hop-menh-moc
Người mệnh mộc có thể chọn màu xanh nhạt

Về nguyên tắc, trong thiết kế nội thất các căn hộ chung cư, liền kề, biệt thự, nhà ở. Sự nhận biết màu sắc của thị giác có tác động đầu tiên đến cảm nhận của con người. Màu sắc biểu hiện sở thích, cá tính, thói quen của chủ nhân, nó có sự tác động quan trọng đến tâm trạng, tình cảm, sự thay đổi cảm xúc của chủ nhân. Theo quan niệm phong thủy, màu sắc công trình được lựa chọn, quyết định dựa trên các quy luật về ngũ hành tương sinh- tương khắc.
Trong ngũ hành, hành Mộc thể hiện cho mùa xuân, sự tăng trưởng. Mộc thuộc về thực vật, là thế giới hoa cỏ tự nhiên nên năng lượng được sinh ra từ hành Mộc có tính sinh sôi, mềm dẻo, phát triển không ngừng. Những người mệnh Mộc thường có xu hướng yêu thích thiên nhiên, tinh thần hướng ngoại, thích những chuyến đi, khám phá. Tính tình của họ nhiệt tình, cởi mở, ngay thẳng, luôn có tinh thần đón nhận cái mới và luôn xác định được mục đích cuộc sống.
Những người mệnh Mộc khi lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà. Ngoài quan tâm các vấn đề lựa chọn màu sắc cho những không gian, căn phòng khác nhau thì cũng cần tính đến công năng, bố trí chức năng của các không gian trong ngôi nhà.
Theo nguyên tắc về ngũ hành tương sinh- tương khắc, những người mệnh Mộc nên chọn màu sắc ngôi nhà bằng cách cân nhắc các màu tương sinh, tương khắc với bản mệnh của mình. Theo nguyên tắc tương sinh với bản mệnh thì Thủy sinh Mộc, nên có thể chọn các màu của Thủy như xanh biển, đen; hoặc có thể chọn đúng màu bản mệnh của Mộc là xanh lá. Theo nguyên tắc tương khắc với bản mệnh, vì Kim khắc Mộc nên tránh sử dụng các màu của mệnh Kim như màu vàng, trắng, các sắc ánh kim. Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc, chủ nhà nên lưu ý đến phong cách thiết kế của căn hộ và vật liệu được sử dụng là gì.
Không gian nội thất dành cho người mệnh Mộc thường có tính nghệ sĩ, ngẫu hứng, sự mộc mạc và tự nhiên. Các loại vật liệu từ thiên nhiên như gỗ, giấy, vải, cây xanh nên được sử dụng nhiều trong không gian. Các dòng vật liệu thể hiện bản chất mộc mạc, không cầu kỳ bóng bẩy. Những gam màu xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh da trời nhạt, xanh lá nhạt thường được sử dụng với tỷ lệ lớn trong không gian căn hộ của những người mệnh Mộc. Những gam màu xanh đậm hơn, hoặc màu sắc có độ tươi tắn, rực rỡ hơn thường chỉ được nhấn vào những vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

Tin liên quan