Cây phát lộc, cây kim ngân hay cây đế vương thích hợp trong điều kiện thiếu sáng, không cần tưới nhiều. Hơn nữa, đây còn là những loại cây mang nhiều ý nghĩa theo phong thủy.

1. Cây kim ngân đem lại tiền tài
Cây kim ngân thường được trồng dưới dạng tết đuôi sam. 5 lá trên mỗi nhánh tượng trưng cho 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Cây kim ngân còn được gọi là cây tiền, mang ý nghĩa đem của cải, tiền tài vào nhà. Cây không cần quá cầu kỳ trong việc chăm sóc. Bạn có thể đặt cây trong phòng và tưới nước mỗi tuần một lần. Nếu chậu lớn, được cung cấp đủ nước và chất dinh dưỡng, cây có thể cao tới 2m.

cay-kim-ngan-min
Việc chăm sóc cây kim ngân rất đơn giản. Ảnh: Balcony Garden

2. Cây phát lộc mang ý nghĩa may mắn
Loại cây này hầu như không cần chăm sóc bởi chúng chỉ cần nước để phát triển nên thỉnh thoảng, bạn chỉ cần thay nước cho cây. Thân cây có thể được uốn thành nhiều hình dạng khác nhau.

Bạn có thể đem tặng cây phát lộc với lời chúc may mắn. Theo quan niệm của nhiều người, thân cây rỗng, thanh thoát giúp tinh thần luôn thoải mái, làm ăn thuận lợi.

cay-phat-loc-min
Cây phát lộc mang ý nghĩa may mắn. Ảnh: Passion Green

3. Cây phát tài tượng trưng cho may mắn
Cây phát tài còn có tên khác là thiết mộc lan, tượng trưng cho may mắn. Cây 2 nhánh tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, 3 nhánh là hạnh phúc, 5 nhánh là sức khỏe, 8 nhánh là phát tài phát lộc và 9 nhánh là hạnh phúc đủ đầy.

cay-phat-tai-min
Vẻ đẹp của mỗi cây phát tài dựa vào cách tỉa nhánh trên thân gỗ xù xì. Ảnh: Real Simple

4. Cây ngọc ngân tượng trưng cho tình yêu đôi lứa
Cây còn được gọi là cây Valentine có tác dụng lọc chất độc, mang đến bầu không khí trong lành hơn. Đúng như tên gọi, cây mang tới hạnh phúc cho lứa đôi.

Cây phát triển nhanh mà không cần kỳ công chăm sóc. Cây có thể được đặt trong môi trường điều hòa, thiếu sáng.

cay-ngoc-nga-min
Nếu trồng trong nhà, bạn chỉ tưới cây một lần một tuần. Ảnh: Z Plant

5. Cây kim tiền thể hiện sự giàu sang
Đúng như tên gọi, cây kim tiền (kim phát tài) tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Vì loại cây này trữ nước rất tốt nên chủ nhà có thể đi vắng cả tháng mà không cần lo cây không được tưới nước.

cay-kim-tien-min
Cây kim tiền thể hiện sự giàu sang, phú quý. Ảnh: Pinterest

6. Cây đế vương tượng trưng cho sự thăng tiến trong sự nghiệp
Cây đế vương thuộc họ trầu bà, có thể mọc ở cả đất và nước. Cây phát triển nhanh và rất ưa bóng mát. Cây đế vương có khả năng lọc không khí và tượng trưng cho sự thăng tiến trong sự nghiệp.

cay-de-vuong-min
Cây đế vương tượng trưng cho sự nghiệp thăng tiến. Ảnh: Pinterest

(Theo Vnexpress)

Tin liên quan